Breaking

วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ทีมงานผู้พัฒนา Genshin Impact เอาใจผู้เล่นสุดๆ ด้วยการตอบจดหมายร้องขอปรับเปลี่ยนเกมตามที่ผู้เล่นร้องขอ !!


ทีมงานผู้พัฒนาเกม Genshin Impact ได้ออกมาโพสประกาศ 「จดหมายตอบกลับของ Paimon」บน Official facebook ซึ่งพูดถึงระบบเกมต่างๆ ที่ผู้เล่นได้ทำการร้องเรียนเข้าไป ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้

ในระหว่างที่เดินผ่านห้องประชุม Paimon ได้ยินเสียงเบา ๆ ลอดออกมาจากในห้อง "Paimon...อาหารสำรอง...ฟื้น HP..." ทีมงานต้องกินอะไรกันอยู่แน่ ๆ! Paimon ต้องแอบดูสักหน่อย... อ๊าาาา!

#อยู่ระหว่างจัดการแล้ว

Q1: เอฟเฟกต์แสงของตัวละครที่สว่างแสบตา สามารถปรับให้แสดงผลได้ดีกว่านี้หรือไม่?
Paimon: เอฟเฟกต์การต่อสู้ของตัวละครเองก็เป็นคีย์หลักในการพ้ฒนา Paimon จะบอกให้ทีมพัฒนาใส่ใจกับมันให้มากขึ้นไปอีกนะ (พยักหน้า)

Q2: ฉันไม่รู้ว่าจะหาวัตถุดิบมาปรุงอาหารได้ยังไง คำอธิบายบอกแค่ว่าหาได้จากโลกกว้าง แต่ก็หาไม่เจอเลยจนกระทั่งวันเปิดทดสอบวันสุดท้าย ฉันคิดว่าคำอธิบายไอเทมควรจะมีคำใบ้ที่บอกได้ว่าไอเทมนั้นหาได้จากที่ไหนด้วย
Paimon: ฉันยินดีที่ได้เห็นความหลงใหลในการเสาะหาวัตถุดิบประกอบอาหารของคุณนะ~
เราจะพัฒนาในส่วนของคำอธิบายไอเทมเพื่อให้นักเดินทางค้นหาวัตถุดิบประกอบอาหารได้ง่ายขึ้นนะ (≧∇≦)ノ

Q3:ฉันคิดว่าในเกมควรจะมีความหลากหลายของ NPC มากกว่านี้ มีความเด็ก แก่ อ้วน ผอม ไม่ใช่แค่ตัวละครที่สวยงามเพียงอย่างเดียว โลกของอนิเมะหรือมังงะสามารถสร้างตัวละครที่หลากหลายได้ และความหลากหลายดังกล่าวช่วยเพิ่มความสมจริง และลดความทื่อในแง่ของภาพลักษณ์ลงได้
Paimon: ท่านนักเดินทาง~
คุณอยากเห็น NPC แบบไหนเหรอ? NPC ที่สวยงามแบบนี้, NPC ที่ผ่านการต่อสู้มาแบบนี้ หรือ NPC ที่อ้วนท้วนแบบนี้?
ด้วยความจริงใจของคุณ เราก็จะจัดให้~

#กำลังพิจารณา

Q4: ในเกมจะมีระบบ VoIP (พูดคุยด้วยเสียงผ่านไมค์ในเกม) หรือไม่?
Paimon: การสื่อสารแบบเรียลไทม์กับเพื่อนของคุณในโหมดออนไลน์ก็เป็นสิ่งสำคัญ... เอาล่ะ! Paimon จะแปะโน๊ตไว้ให้ทีมพัฒนาไปพิจารณานะ!

#ยังไม่พิจารณาในขณะนี้

Q5: ฉันคิดว่าธาตุต่าง ๆ ควรมีส่วนในทุกแง่มุมในโลกของเกม ไม่ใช่แค่เพียงในส่วนของการต่อสู้ แต่เป็นความสัมพันธ์ของผู้คนต่อสภาพแวดล้อมรอบตัวในชีวิตประจำวันของตัวละครเหล่านั้นด้วย
Paimon: แต่ว่าจะมีเพียงผู้ที่ได้รับเลือกให้มี "วิชั่น" เท่านั้นใน Teyvat ที่สามารถดึงพลังธาตุออกมาใช้งานได้นะ! แต่...มาคิดดูอีกที นักเดินทางของเราก็เป็นกรณีพิเศษจริง ๆ นั่นแหละ!

Q6: ฉันอยากให้มี NPC อยู่บนหลังคา ตามกำแพงเมือง หรืออาจจะร่อนเวหาอยู่ในโลกกว้างของเกมบ้าง! (Amber บอกว่าผู้คนของ Mondstadt ชอบใช้เครื่องร่อนกัน แต่กลายเป็นไม่เห็นใครใช้มันเลย)
Paimon: คงไม่มีใครอยากจะใช้เครื่องร่อนถ้ามีมังกรคอยสร้างพายุอยู่ตลอดแน่! Paimon เองก็หวังว่าจะได้เห็นพวกเขาออกมาร่อนเวหากันอีกในไม่ช้านะ!

Q7: ขอให้ทำมุมมองบุคคลที่หนึ่งด้วยนะ!
Paimon: นะ-นั่นสิน้า... (ก่อนจะสลบไป ทีมพัฒนาทุกคนทำได้แค่เพียงเอื้อมไปหยิบเอเนอร์จี้ดริ๊งก์เท่านั้น...)

Q8: Paimon จะทำอะไรได้มากกว่านี้หรือเปล่า? อย่างเช่นช่วยเหลือในการต่อสู้, ช่วยเก็บไอเทม... อะไรแบบนั้น Paimon ควรจะทำอะไรได้มากกว่าแค่เป็นตัวละครดำเนินเรื่องและแกล้งคนไปเรื่อยนะ
Paimon: ฉันเคยได้ยินคนพูดว่า Paimon เป็น... อาหารสำรอง?!

Q9: ขอให้มีอนิเมชั่นหรือการตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมรอบตัวมากกว่านี้ได้ไหม อย่างการเปิด/ปิดประตู เก็บเกี่ยวพืช ปรุงอาหาร ปัดฝุ่นหลังจากตกจากที่สูง อะไรประมาณนั้น
Paimon: ยอดไปเลย! Paimon จดไว้แล้วล่ะ! (Paimon ได้ยินเสียงคนทำอนิเมชั่นร้องไห้มาจากซักแห่งในออฟฟิซด้วยล่ะ...)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น