สปอนเซอร์

 

สวัสดีครับ วันที่ 1 กันยายน 2557 เกมไลน์เรนเจอร์ (LINE Rangers) อัปเดตเรนเจอร์ตัวใหม่กันอีกแล้ว โดยเฉพาะครั้งนี้ออกแบบสำหรับเมืองไทยเลยทีเดียว ซึ่งเราจะเน้นกันที่ โคนี่กินรี และ บราวน์นักมวยซึ่งถือเป็นเรนเจอร์ระดับ 5 ดาวที่หลายคนหมายปอง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

เฟรนฟราย (French Fries) ของแมคโดนัลด์ (Mcdonald) ทำไมถึงอร่อย

เขียนมันๆโดย Sora_Plus วันที่ Thursday, 02 August 2012 11:43 โพสต์ลง ปลายคีย์บอร์ด

เฟรนฟราย (French Fries) ของแมคโดนัลด์ (Mcdonald) ทำไมถึงอร่อย

สวัสดีค่ะ วันที่ 2 สิงหาคม 2555 วันนี้เป็นวันอาสาฬหบูชา (Asarnha Bucha Day) หลายคนต่างออกไปทำบุญตักบาตร บริจาคเลือด หรือพักผ่อนกับครอบครัว หัวข้อในวันนี้จะมาพูดถึงของกิน เคยสงสัยกันบ้างไหมค่ะ เวลาเรากินเฟรนฟราย (French Fries) ของแมคโดนัลด์ (Mcdonald) ทำไมถึงรู้สึกว่าอร่อยกรอบกว่าเฟรนฟรายเจ้าอื่นๆในท้องตลาด โดยเฉพาะแต่ละช่วงมีแคมเปญลดราคา 50% ส่งผลให้มีโอกาสกินบ่อยมากขึ้น ในราคาที่เหมาะสม

ความลับของความอร่อยเพราะว่า แมคโดนัลด์ใช้มันฝรั่งสดนำมาทอดทุกวัน สมัยอดีตทางบริษัทจ้างพนักงานต่างด้าวที่ไม่ใช่คนอเมริกามาหั่นเจ้ามันฝรั่งพวกนี้ แต่เนื่องจากเศรษฐกิจมีขาขึ้นขาลง มีอยู่ช่วง แมคโดนัลด์ ประสบปัญหาทางด้านการเงินจึงตัดสินใจไล่แรงงานส่วนนี้ออกทั้งหมด และปรับเปลี่ยนใช้เป็นมันฝรั่งถุงแช่แข็งแทนในปีพ.ศ. 2509 (ค.ศ. 1966)

ส่วนที่สำคัญอีกอย่างน้ำมันที่ใช้ทอด เฟรนฟราย พวกนี้ใช้น้ำมันสัตว์ (Tallow beef oil) 93% และน้ำมันฝ้าย 7% (Cottonseed oil) ทำให้เฟรนฟรายมีความหอมกรอบอร่อยแต่ทว่ามีผลเสียตามมาคือคอเลสเตอรอลสูง (Cholesterol) ภายหลังแมคโดนัลด์จึงแก้ปัญหาโดยใช้น้ำมันพืชทอดแทน เพราะเขาห่วงสุขภาพของลูกค้าเป็นอันดับแรก

เฟรนฟรายเล็กปริมาณสุทธิ 71 กรัมให้พลังงานประมาณ 230 แคลอรี่ ส่วนขนาดใหญ่ 154 กรัมให้พลังงานประมาณ 500 แคลอรี่ เพราะแบบนี้จึงกินได้ในปริมาณที่มาก ไม่ต้องกลัวอ้วนกันทีเดียว ส่วนของคู่กับเฟรนฟรายคงไม่พ้นเกลือ เวลาเราเข้าตามร้านบางครั้งทอดขึ้นมาใหม่ๆจะเห็นพนักงานเอาที่โรยเกลือมาโรยๆ บางครั้งเค็มเกินไป บางครั้งไม่มีความเค็ม เลยไม่ทราบเหมือนกันว่ามาตรฐานอยู่ที่ตรงไหน

อย่างไรก็ตาม เฟรนฟราย (French Fries) อร่อยที่สุดตอนทอดขึ้นมาร้อนๆและนั่งกินที่ร้าน ลองซื้อกลับบ้านดูบีบปากถุงเดินไปเดินมาแปปเดียวก็แข็งหมดแล้ว และสุดท้ายอย่ากินจนถี่เกินไปเพราะมันทำให้อ้วนอยู่นะพลังงานจากมันฝรั่งพวกนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว จากใจผู้ชอบกินเฟรนฟราย สวัสดี - Yuko

เกี่ยวกับคนเขียน...

Sora_Plus

Sora_Plus

บรรณาธิการข่าวเว็บไซต์

ตำแหน่ง : เว็บมาสเตอร์ (Webmaster), นักเขียนบทความเกม, นักชิมตัวยง

ถ้ามีคำผิดหรือแปลผิดพลาด สามารถติชมได้เสมอครับ

Leave a comment

You are commenting as guest. Optional login below.

Twitter Channel

DEKSEARCH

#DEKSEARCH ภาพของฮยอกแจ Super Junior ในงานแถลงฉลองคอนเสิร์ต "Super Show 6 World Tour" 100th เมื่อวานนี้ http://t.co/6nkbtGOw03

by DEKSEARCH

DEKSEARCH

#DEKSEARCH ภาพของซีวอน Super Junior ในงานแถลงฉลองคอนเสิร์ต "Super Show 6 World Tour" 100th เมื่อวานนี้ http://t.co/NfKS42h7Nt

by DEKSEARCH

DEKSEARCH

#DEKSEARCH ภาพของชินดง Super Junior ในงานแถลงฉลองคอนเสิร์ต "Super Show 6 World Tour" 100th เมื่อวานนี้ http://t.co/ttyOgQZgYj

by DEKSEARCH

DEKSEARCH

#DEKSEARCH ภาพของคยูฮยอน Super Junior ในงานแถลงฉลองคอนเสิร์ต "Super Show 6 World Tour" 100th เมื่อวานนี้ http://t.co/We6ubKI0lo

by DEKSEARCH