สวัสดีครับ วันที่ 1 กันยายน 2557 เกมไลน์เรนเจอร์ (LINE Rangers) อัปเดตเรนเจอร์ตัวใหม่กันอีกแล้ว โดยเฉพาะครั้งนี้ออกแบบสำหรับเมืองไทยเลยทีเดียว ซึ่งเราจะเน้นกันที่ โคนี่กินรี และ บราวน์นักมวยซึ่งถือเป็นเรนเจอร์ระดับ 5 ดาวที่หลายคนหมายปอง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

บัตร Rabbit Card มันช่วยให้สะดวกขึ้นหรือลำบากขึ้น

วันที่ Sunday, 22 April 2012 10:56 โพสต์ลง ปลายคีย์บอร์ด

บัตร Rabbit Card มันช่วยให้สะดวกขึ้นหรือลำบากขึ้น

สวัสดีครับ วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2555 - วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2555 ตอนนี้มีเรื่องที่ผู้คนพูดคุยกันเป็นวงกว้างว่าเจ้า บัตร Rabbit Card มันดีจริงไหม ในความคิดเห็นส่วนตัว ทำไมต้องเป็นรูป 'กระต่าย' มีหลายคนต่างกล่าวว่าเพราะมันวิ่งไวเหมือนรถไฟฟ้าจึงถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์ แต่หลายคนรวมทั้งผมคิดว่าทำไมไม่ใช้ 'ช้าง' ที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมของเมืองไทย ใครเห็นใครก็รู้จักว่านี่บัตรของเมืองไทย

ข้อต่อไป มีคนมาเล่าให้ผมฟังว่าทั้งๆที่จะเปลี่ยนเป็นบัตร Rabbit Card แล้วแต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้โปรโมทหรือแจ้งให้ผู้โดยสารทราบว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ก่อนหน้านั้น 1 วันเขาไปต่ออายุบัตร สุดท้าย แล้วบัตรเก่าจะทำยังไง ถึงจะใช้ได้แต่ต้องรอบัตรเก่าหมดและเสียเงินซื้อ Rabbit Card อีกครั้งแถมต้องจ่ายค่าธรรมเนียมอีก 60 บาท

สำหรับใครยังไม่ทราบว่า บัตร Rabbit Card คืออะไร - Rabbit Card เป็นบัตรร่วมโดยสาร BTS และ MRT สำหรับบัตรโดยสารร่วม Rabbit Card สามารถใช้เดินทางร่วมเส้นทางรถไฟฟ้า BTS และ MRT สามารถโดยสารต่อรถได้ตามจุดต่อรถที่มีเส้นทางร่วมกัน และยังสามารถใช้ซื้อสินค้าและบริการ รวมไปถึงการสะสมคะแนนผ่าน Carrot Rewards โดยบัตร Rabbit Card นี้ ส่วนการออกบัตรโดยสาร สามารถออกบัตรได้จากช่องจำหน่ายบัตรโดยสารตามปกติ แต่ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงทดลองใช้บริการ โดยในช่วงแรก ได้มีการเปิดทดลองใช้สำหรับบริษัทในเครือของ BTS, BMCL, BBL (ธนาคารกรุงเทพ) VGI และ BSS ก่อน

ถึงจะบอกว่าอยู่ช่วงทดลองใช้ มีหลายคนบ่นถึงราคาค่าโดยสารที่คิดเทียบกับแบบเดิมสูงขึ้นกว่าเห็นได้ชัด ส่วนผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้งานได้ในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ เท่ากับว่าอีกไม่กี่วันคนที่ใช้งานประจำต้องเปลี่ยนเหมือนกัน

สุดท้าย ผมเป็นคนหนึ่งที่ต้องโดยสารรถไฟฟ้าเป็นประจำ มองในระยะยาวบัตรพวกนี้ในต่างประเทศสามารถใช้บัตรเดียวจับจ่ายซื้อสินค้าได้หลายอย่างบวกกับกิจกรรมที่พ่วงเข้าไป ยังไงก็ศึกษารายละเอียดกันให้ดีก่อนนะครับ จะได้ไม่เสียเงินฟรีๆ หรือ เสียเยอะ โดยไม่จำเป็น สวัสดี - Sora_Plus+

rabbit-card-1

rabbit-card-2

rabbit-card-3

Leave a comment

You are commenting as guest. Optional login below.

Twitter Channel

DEKSEARCH

#DEKSEARCH พัค แฮจิน (เรื่อง Man From Star)กำลังเดินทางมาถ่ายทำโฆษณารถยนต์ที่ประเทศไทย (Cr.Korea Drama News&Comunity) http://t.co/oo7Dl07mfO

by DEKSEARCH

DEKSEARCH

#DEKSEARCH ศิลปิน K-POP ชื่อดังมากมาย พากันตบเท้าเข้าร่วมงาน ‘2014 Hallyu Dream Festival’ ในวันที่ 28 ก.ย นี้ http://t.co/ikaHjmUcss

by DEKSEARCH